Chân dung vị chủ tịch bí ẩn tạo nên “ông lớn” Sunshine Group

Được thành lập vào năm 2016, chỉ với thời gian là 2 năm xuất hiện trên thị trường bất động sản nhưng cái tên Tập đoàn Sunshine Group đã không còn quá xa lạ. Tính đến nay, Sunshine Group đã sở hữu rất nhiều dự án thành công trong nhiều lĩnh vực được đầu tư lên tới hàng nghìn tỷ đồng. Vậy cái tên đứng sau tạo nên một tập đoàn lớn vững mạnh trong một thời gian ngắn như vậy là ai?

Đôi nét về chân dung chủ tịch tập đoàn Sunshine

Ông Đỗ Anh Tuấn, từ một kỹ sư công nghệ thông tin trở thành một doanh nhân thành đạt sở hữu số tài sản nghìn tỷ là người đã đứng đầu sáng lập ra Sunshine Group. Sinh năm 1975 tại Thanh Hóa, tốt nghiệp Đại học Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia Hà Nội) ngành kỹ sư công nghệ thông tin. Sau đó, ông từng có nhiều năm làm việc tại Ban thi đua khen thưởng Trung ương.

Với tầm nhìn xa rộng và khát vọng mãnh liệt, không chịu dậm chân tại chỗ, năm 2011 ông Tuấn đã quyết định rời Nhà nước để bước ra tìm con đường kinh doanh của riêng mình. Với bước đệm đã có từ trước khi làm người đại diện của Công ty CP Sao Ánh Dương thì cũng chính năm này ông được bầu làm Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc của công ty này.

Tính cho đến hiện tại, ông Tuấn đang là ông chủ của Sao Ánh Dương và là một trong 5 công ty con của Sunshine Group với số vốn điều lệ 800 tỷ đồng, trong đó ông Đỗ Anh Tuấn sở hữu 90%.

Đỗ Anh Tuấn chủ tịch tập đoàn sunshine group

 

Sự phát triển nhanh chóng của Tập đoàn Sunshine Group

Lấy triết lý “Nói thực – Làm thực – Tạo nên giá trị thực” làm kim chỉ nam cho hoạt động kinh doanh, bất cứ một dự án bất động sản nào mang họ Sunshine đều sở hữu những giá trị đẳng cấp khác biệt với cuộc sống thông minh thời đại công nghệ.

Với sự phát triển vượt bậc trong một thời gian ngắn, nhưng Tập đoàn Sunshine Group đã gây trấn động thị trường bất động sản ngay từ những ngày đầu thành lập với thông tin thâu tóm lại Mai Trang Tower và đổi tên dự án mới thành Sunshine Center. Cũng từ đây, quy mô vốn của Sunshine Group cũng mở rộng và lớn mạnh không ngừng.

Quá trình tăng vốn của sunshine group

  • Tập đoàn Sunshine Group thành lập 13/4/2016 với số vốn điều lệ 300 tỷ đồng (theo thông tin từ cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia) trong đó ông Tuấn sở hữu 96%.
  • Sau khi thành lập khoảng 3 tháng, Sunshine Group bất ngờ tăng vốn từ 300 tỷ lên 1.500 tỷ. Lúc này tỷ lệ sở hữu của ông Tuấn tại Sunshine Group đã giảm chỉ còn 20%.
  • Chưa đầy một năm từ tháng 4/2016 đến tháng 1/2017, Sunshine Group đã thực hiện nhiều đợt tăng vốn siêu tốc, đến nay đã lên 3.000 tỷ đồng.

Sunshine Group gây sốc thị trường bất động sản bởi sự phát triển nhanh chóng vượt bậc ghi lại dấu ấn tên tuổi mạnh mẽ, xứng đáng được mệnh danh bởi cái tên “ông lớn nhà đất”.

Một số dự án hàng tỷ đồng mang họ Sunshine

Dự án đầu tiên đánh dấu tên tuổi  Sunshine Group là dự án bất động sản Sunshine Center tại 16 đường Phạm Hùng, Hà Nội. Dự án này được tập đoàn mua lại với tên gọi là Mai Trang Tower, và đầu tư 1.600 tỷ để xây cao ốc chung cư cao cấp 35 tầng.

Không lâu sau đó, Sunshine tiếp tục  rót 1.500 tỷ để triển khai một tổ hợp chung cư, thương mại dịch vụ cao cấp Sunshine Boulevard, là khu đất vàng mặt đường Khuất Duy Tiến, ngã 4 Nguyễn Trãi.

Dự án tiếp theo là Sunshine Garden tại Phường Vĩnh Tuy ,Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội được xây trên khu đất 12.800m2, với tổng mức đầu tư 3.000 tỷ đồng, gồm nhiều tòa chung cư cao 31 tầng.

Ngoài ra còn rất nhiều cái tên khác nữa của Sunshine Group với sự đầu tư khủng mang tới những giá trị đẳng cấp bậc nhất mang tới những giá trị chất lượng đón đầu xu thế như Sunshine City, Sunshine Diamond River,  Sunshine Marina Bay Nha Trang,…

dự án cao cấp của tập đoàn sunshine group

  • Dự án Condotel Sunshine Marina Bay Nha Trang – Tập đoàn Sunshine Group, xem thông tin dự án vui lòng truy cập tại đây: http://sunshinemarina.com

Ông Đỗ Anh Tuấn luôn khẳng định một niềm tin mạnh mẽ rằng chỉ có làm điều tốt trước, cống hiến cho xã hội những giá trị tốt nhất thì mình sẽ được tưởng thưởng. Chính niềm tin này đã góp phần tạo ra một tập đoàn bất động sản lớn mạnh, phát triển vững chắc và có chỗ đứng trên thị trường hiện nay. Đến với những dự án của Sunshine Group, quý khách hàng sẽ luôn được hưởng những giá trị chất lượng đẳng cấp và hiện đại bậc nhất.

Leave a Reply